Vàng bạc Vượng Sơn

Cách phân biệt vàng tây – vàng ta đơn giản chính xác nhất

Vàng tây khác gì vàng ta? Giữa vàng tây và vàng ta có những điểm giống và khác nhau. Nếu bạn là một người bình thường ít tiếp xúc với vàng sẽ gặp chút khó khăn để biết cách phân biệt vàng tây vàng ta. Đến với hai nội dung dưới đây, bạn có thể tự mình xác định hai loại vàng này nhanh chóng.

Hình thức

Vàng tây có màu sắc rất đa dạng, có độ cứng nhất định, dai nên dễ dàng uốn nắn, gia công tạo nên những hình thù khác nhau. Tính dẫn điện và nhiệt không tốt bằng vàng ta. Trang sức vàng tây có độ tinh xảo cao đẹp mắt nhưng lại dễ xỉn màu nên cần bảo quản vệ sinh cẩn thận.

Vàng ta có màu vàng kim đậm đặc trưng, không trộn lẫn bất kỳ màu nào khác, mềm hơn, dẫn điện và nhiệt tốt hơn. Vàng ta khó tạo hình chi tiết hoặc khó đính đá quý lên trên. Vàng ta ít được dùng là các trang sức nhỏ, thiếu sự đa dạng và phong phú trong mẫu mã.

Mức giá

Hiện nay, giá của vàng ta thường cao hơn so với vàng tây. Vì số lượng khai thác vàng ta khá thấp, nó lại được giao dịch ở khối lượng lớn, kích thước lớn nên giá mua – bán cao.

Trong khi vàng tây chiếm tỷ trọng trong sản lượng khai thác vàng cao, nó có thể được tạo ra bởi con người với số lượng lớn. Bạn có thể mua ít hoặc nhiều tùy theo nhu cầu, cho nên giá vàng tây không quá cao so với loại còn lại.

 

Bạn đang xem: Cách phân biệt vàng tây – vàng ta đơn giản chính xác nhất
Bài trước Bài sau
hotline
Liên hệ qua Zalo
Liên hệ qua Facebook